Hotline: 0902.342.238

Thiết bị cắt lọc sét, model RM-ST180 (Reduce Model) của SineTamer kết hợp giữa khả năng hấp thu xung kích năng lượng cao và khả năng bảo vệ quá độ dạng "ring wave" tuyệt vời. Thiết bị này phù hợp để bảo vệ chung và các thiết bị nhạy cảm, dễ bị nhiễu. Model RM-ST180 thường được lắp đặt tại tủ phân phối nhỏ và tủ con với dòng điện đến 1200Ampe. Kích thước nhỏ gọn và vỏ bọc cách điện cho phép lắp đặt trực tiếp trong tủ điện hoặc tại từng thiết bị đóng cắt. Việc lắp đặt ngay bên trong tủ giúp giảm tối đa đường dẫn và tăng tối đa hiệu năng bảo vệ. Model RM-ST180 cực kỳ hiệu quả trong việc giới hạn các quá độ từ trong mạch và là một giải pháp tuyệt đối trong cung cấp điện cho văn phòng, hoặc các thiết bị sử dụng nền vi xử lý, vi điều khiển. Ưu điểm đặc biệt của model là giá cả rất cạnh tranh mà các model khác không thể có, lắp đặt dễ dàng, thuận tiện (lắp song song). Bảo hành thay thế ngay trong vòng 15 năm mà không cần suy nghĩ.

Hướng dẫn cài đặt Bộ điều khiển tụ bù Shizuki Q-AUTOMAT /V có mã MS-6Q, MS-8Q và MS-12Q

  • Shizuki MS-6Q: Bộ điều khiển tụ bù 6 cấp, kích thước mặt 144x144 (dập lỗ 138x138)
  • Shizuki MS-8Q: Bộ điều khiển tụ bù 8 cấp, kích thước mặt 144x144 (dập lỗ 138x138)
  • Shizuki MS-12Q: Bộ điều khiển tụ bù 12 cấp, kích thước mặt 144x144 (dập lỗ 138x138)

bo dieu khien tu bu shizuki
Hình bộ điều khiển tụ bù Shizuki


ĐẶC TÍNH KỸ THUẬT CHÍNH CỦA BỘ ĐIỀU KHIỂN TỤ BÙ SHIZUKI

  • Tự động điều chỉnh hệ số C/K và số cập định mức
  • Tự động đổi cực tính của biến dòng
  • Hiển thị thông số : Hệ số công suất cos(phi), dòng điện và tổng sóng hài (THD) của dòng điện
  • Lập trình được độ nhạy
  • Cấp cuối cùng có thể lập trình báo động, điều khiển quạt
  • Báo động thiếu áp, quá áp, bù thiếu, bù lố, THD quá cao
  • Tương thích tiêu chuẩn IEC 61000-6-2SƠ ĐỒ ĐẤU DÂY BỘ ĐIỀU KHIỂN TỤ BÙ SHIZUKI

Sơ đồ đầu dây bộ điều khiển tụ bù shizuki
Sơ đồ đấu dây bộ điều khiển tụ bù Shizuki với điện áp nguồn 3 pha 220V/380V, điện áp nuôi bộ điều khiển là 380 hoặc 415V, cuộn dây contactor 220VCÀI ĐẶT BỘ ĐIỀU KHIỂN TỤ BÙ SHIZUKI

Sơ đồ vị trí phím chức năng của bộ điều khiển Shizuki

Nút nhấn bộ điều khiển tụ bù Shizuki
Hiển thị và các phím chức năng bộ điều khiển tụ bù Shizuki


a : 3 led 7 đoạn hiển thị các giá trị
b : 2 đèn hiển thị cos chậm (IND) hay cos nhanh (CAP)
c : các đèn led hiển thị trạng thái hoặc thông số của từng cấp
d : nút Up : dùng để điều chỉnh tăng giá trị, chuyển đổi menu...
e : Nút MODE dùng để đổi menu
f : Nút Down dùng để điều chỉnh giảm giá trị, chuyển đổi menu...
g : Nút PROG dùng để cài đặt các thông số
h : đèn báo chế độ bù bằng tay(Manual) hay tự động (Auto)
g : Các đèn báo hiển thị các thông số đang được theo dõi hay cài đặt

Sơ đồ menu bộ điều khiển tụ bù Shizuki
Sơ đồ truy cập các menu bộ điều khiển tụ bù ShizukiBước 1 : Cài đặt hệ số cos(phi)
Cấp nguồn cho bộ điều khiển, nhấn nút MODE cho đến khi đèn Set Cos(phi) sáng. Nhấn nút PROG để cho phép chỉnh hệ số Cos(phi). Nhấn nút UP hoặc DOWN để chọn được hệ số Cos(phi) mong muốn. Thông số này thường được đặt từ 0.90 đến 0.98 cảm (Đèn IND trong hiển thị b sáng). Thông thường cài đặt Cos(phi)=0.95IND
Bước 2 : Cài đặt hệ số C/K
Hệ số C/K của bộ điều khiển tụ bù Shizuki có thể cài đặt tự động. Tuy nhiên nếu việc cài đặt tiến hành tại xưởng lắp đặt thì ta nên cài đặt bằng tay hệ số này thì bộ điều khiển tụ bù hoạt động sẽ chính xác hơn.
Trước khi cài đặt ta cần biết hệ số CK cần nhập. Hệ số này có thể tính toán bằng công thức như trong tài liệu hướng dẫn bộ điều khiển tụ bù. Ta cũng có thể tra hệ số C/K gần đúng trong bảng sau :

Bảng hệ số c/k
Bảng tra hệ số c/k cho điện áp 3 pha 415VGiả sử rằng ta dùng bộ điều khiển 6 cấp để điều khiển bù 4 cấp tụ, mỗi cấp tụ là 20KVar, 415V, biến dòng sử dụng là loại 250/5A => Hệ số C/K là 0.56.
Tiến hành chỉnh : Nhấn nút MODE cho đến khi đèn C/K sáng. Nhấn nút PROG để thay đổi giá trị C/K. Nhấn nút UP hoặc DOWN cho đến khi đạt hệ số C/K là 0.56. Nhấn nút PROG để xác nhận thay đổi giá trị C/K.

Bước 3 : Cài đặt các bước tụ
Giả sử rằng ta dùng 4 cấp có cùng dung lượng 20KVar. Nhấn nút MODE cho đến khi đèn RATED STEPS sáng. Nhấn nút PROG để thay đổi giá trị các bước tụ. Lúc này ta sẽ thấy đèn số 1 sáng. Nhấn nút PROG để thay đổi giá trị này. Nhấn nút UP hoặc DOWN cho đến khi đạt giá trị 001. Nhấn nút PROG để xác nhận thay đổi. Nhấn nút UP, đèn số 2 sáng. Ta tiến hành thay đổi bước tụ số 2 thành 001 như trên. Tiến hành nhập 001 cho các bước tụ 3,4. Tiến hành nhập các giá trị 000 cho các bước tụ 5,6 (vì không sử dụng). Kết thúc cái đặt các bước tụ.


Bước 4 : Cài đặt chương trình điều khiển
Trước tiên ta sẽ cài đặt chương trình điều khiển bù bằng tay để kiểm tra hoạt động của các contactor. Nhấn nút MODE cho đến khi đèn SWITCH PRO sáng. Nhấn nút PROG để thay đổi chương trình điều khiển. Nhấn nút UP hoặc DOWN chọn chương trình điều khiển bằng tay (n-A). Nhấn nút PROG để xác nhận thay đổi.
Để kiểm tra chương trình điều khiển bù bằng tay, ta nhấn nút MODE cho đến khi đèn MANUAL sáng. Nhấn nút UP từng lượt và quan sát. Nếu sau mỗi lần nhấn có 1 contactor tác động thì phần mạch điều khiển và chương trình bù bằng tay hoạt động tốt. Nhấn nút DOWN để cắt các cấp tụ bù ra.
Sau khi đã kiểm tra điều khiển bù bằng tay, ta tiến hành chuyển sang chương trình điều khiển bù tự động như sau:
Nhấn nút MODE cho đến khi đèn SWITCH PRO sáng. Nhấn nút PROG để thay đổi chương trình điều khiển. Nhấn nút UP hoặc DOWN chọn chương trình điều khiển tự động (Aut). Nhấn nút PROG để xác nhận thay đổi.

Việc cài đặt các thông số cơ bản cho bộ điều khiển tụ bù Shizuki hoàn tất. Trong hầu hết trường hợp thì bộ điều khiển sẽ hoạt động. Trong trường hợp có báo lỗi thì ta cần tham khảo thêm trong tài liệu hướng dẫn đầy đủ để có cách khắc phục.


Hổ trợ trực tuyến

ampland move valentina blue loves anal with her guy on her couch.